Dashboard: Tạo bài học số lượng lớn trên ứng dụng ClassIn

Dashboard: Tạo bài học số lượng lớn trên ứng dụng ClassIn

Đối với các lớp có nhiều buổi học lặp lại vào các ngày cố định trong tuần, việc tạo bài học riêng cho từng ngày sẽ tốn rất nhiều thời gian. Do đó, ứng dụng ClassIn hỗ trợ tính năng tạo bài học theo số lượng lớn lặp lại vào các ngày cố định trong tuần.

Lưu ý: việc tạo bài học số lượng lớn chỉ áp dụng đối với các khóa học tiêu chuẩn Standard Course và không áp dụng đối với các khóa học mở Public Course. Sau khi tạo khóa học thành công (xem cách tạo khóa học tại đây: https://classin.edu.vn/index.php/docs/tao-khoa-hoc/), tiếp tục tiến hành các bước sau để tạo bài học số lượng lớn trên ứng dụng ClassIn.

Tại danh mục khóa học, chọn Edit –> Edit Lesson ở khóa học cần tạo bài học.

ứng dụng classin

Sau khi chọn Edit Lesson, hộp thoại Create Lessons sẽ xuất hiện. Bật nút Batch create để mở chế độ tạo nhiều bài học.

ứng dụng classin

Lesson Name – tên bài học được lấy mặc định từ tên khóa học kèm số thứ tự của bài học. Ví dụ lớp học Demo Class khi batch create 10 bài học thì các bài học sẽ có tên Demo Class – 1, Demo Class – 2, Demo Class – 3, …, Demo Class – 10.

Lesson Number – số lượng bài học muốn tạo theo số lượng lớn, tối đa mỗi lần tạo 50 bài học. Tối đa mỗi khóa học tạo được 200 bài học.

Start Date – chọn ngày bắt đầu bài học đầu tiên

Start Time – chọn thời gian bắt đầu lớp

Duration – thời lượng lớp học

Week’s Law – các thứ lớp lặp lại trong tuần. ClassIn sẽ dựa vào ngày bắt đầu khóa học bạn đã điền ở trên để quy định thứ đầu tiên bắt đầu khóa học. VD: Lớp học Thứ 3, Thứ 5, Thứ 7 bắt đầu ngày 09/03/2020 (Thứ 3) – ở mục Week’s Law thứ được quy định bắt đầu khóa là Thứ 3. Sau đó tiếp tục chọn các thứ còn lại của khóa học.

Teacher – Chọn giáo viên đứng lớp cho cả khóa học này. Trường hợp lớp có 2 giáo viên thay phiên đứng lớp này thì tại mục Teacher vẫn chọn 1 giáo viên, sau khi đã tạo xong Batch create lessons, bạn sẽ vào edit giáo viên riêng lẻ từng buổi học này.

Assistant – Chọn trợ giảng của lớp cho cả khóa học này. Trường hợp lớp có 2 trợ giảng thay phiên đứng lớp thì thao tác edit trợ giảng cũng thực hiện giống như đối với giáo viên.

Teaching model – Thông thường được mặc định là Online Classroom. Online Classroom là mô hình lớp học hoàn toàn online. Smart Classroom là mô hình lớp học 1 giáo viên online, các học sinh học offline thông qua màn hình chiếu tương tác.

People On-Stage – Số lượng tối đa học sinh được lên bảng cùng một lúc. Lưu ý, mức giá ClassIn tính cho mỗi lớp học có thể thay đổi theo số lượng học sinh được lên bảng

Cloud Resources – Nguồn dữ liệu bài giảng lưu trên Cloud Disk. Admin có thể quy định tài liệu giảng dạy cho khóa học.

Recording/Live/Playback – Tùy chọn ghi hình lớp học, chiếu lại hoặc phát trực tiếp lên một nền tảng khác.

Lesson Tag – Tùy chọn phân loại bài học. Tùy chọn này giúp admin phân loại các loại lớp học khác nhau để tiện việc quản lý.

Sau khi đã điều chỉnh xong các tùy chọn này, chọn Done để hoàn tất. Nếu cần điều chỉnh lại các thông tin về lớp học, giáo viên, học sinh, tài liệu giảng dạy, admin có thể điều chỉnh lại riêng theo từng lớp.

ứng dụng classin

ứng dụng classin

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Về ClassIn

Ứng dụng ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.

Dashboard: Tạo bài học số lượng lớn trên ứng dụng ClassIn