Chức năng thí nghiệm hóa học và vật lý trên ứng dụng ClassIn

Chức năng thí nghiệm hóa học và vật lý trên ứng dụng ClassIn

Phòng thí nghiệm ảo NOBOOK – công ty con của ClassIn, chuyên cung cấp các học liệu khoa học cho phép giáo viên có thể thực hiện các thí nghiệm ảo ngay trên nền tảng ứng dụng ClassIn. NOBOOK giúp cho lớp học Vật Lý và Hoá Học trở nên trực quan và sinh động hơn bao giờ hết.

NOBOOK là gì?

NOBOOK là một phòng thí nghiệm ảo, nơi cho phép học sinh và giáo viên tiến hành các thí nghiệm như ngay trong phòng thí nghiệm thật. Với các hiệu ứng hình ảnh và chuyển động, NOBOOK mang đến các cơ hội trải nghiệm dễ dàng và hiệu quả để thực hiện đa dạng các thí nghiệm khoa học. 

  • Tính năng này bao gồm các môn vật lý, hóa học và sinh học trong chương trình học của các cấp tiểu học và trung học cơ sở.
  • Thông qua các hiệu ứng hình ảnh và chuyển động, học sinh sẽ có những trải nghiệm chân thật nhất, giúp họ nắm bắt được các khái niệm và hiểu tường tận, chi tiết hơn khi sử dụng tính năng này.

Thí nghiệm ảo Vật Lý

ứng dụng classin

Thí nghiệm Vật lý NOBOOK hỗ trợ nhiều loại thí nghiệm và minh họa bằng ảnh động với hơn 1.000 tài nguyên thí nghiệm và 300 công cụ thí nghiệm.

Phần thí nghiệm Vật lý bao gồm điện tử, cơ học, điện từ, quang học, nhiệt học, âm học, mạch điện trong nhà, lực và chuyển động và các mô-đun vật lý hiện đại trong chương trình trung học cơ sở. Bạn cũng có thể tận dụng các công cụ giảng dạy để tạo thí nghiệm Vật lý của riêng mình.

Thí nghiệm Hoá Học

ứng dụng classin

Thí nghiệm Hóa học NOBOOK hỗ trợ hình ảnh trực quan về các phản ứng hóa học để học sinh có thể hiểu rõ hơn về các khái niệm và logic hoạt động. Tính năng cũng giúp giáo viên và học sinh tạo và thực hiện bất kỳ thí nghiệm hóa học nào mà không phải lo lắng về vấn đề an toàn.

Phần thí nghiệm Hóa học bao gồm nhiệt động lực học, trọng lực, hạt, hệ thống cân bằng hóa học, hệ thống tỷ lệ và áp suất và các mô-đun khác. Bạn cũng có thể tận dụng những công cụ giảng dạy này để tiến hành thí nghiệm hóa học của riêng mình.

Cách sử dụng tính năng

Phòng thí nghiệm ảo NOBOOK có thể truy cập được trong tất cả các loại hình lớp học trên ứng dụng ClassIn, bao gồm các lớp học trực tuyến, và lớp học thông minh – kết hợp trực tuyến với ngoại tuyến (OMO).

ứng dụng classin

Mở hộp “Công cụ giảng dạy” ở phía bên tay phải của bạn, sau đó nhấn vào “Thí nghiệm Lý” hoặc “Thí nghiệm Hóa”.

Thí nghiệm ảo Vật Lý và Hoá Học

Bạn có thể chuyển đổi cấp độ giữa GCSE và A-Level bằng cách nhấp vào tab ở trên cùng bên trái của tab trình duyệt.

Thí nghiệm ảo Vật Lý và Hoá Học

Bạn sẽ thấy một loạt các thí nghiệm ảo được tạo sẵn trên màn hình. Bạn có thể chọn khóa học bằng cách nhấp vào mục “Phân loại” ở trên cùng bên phải hoặc bạn có thể tìm kiếm trong “Tìm kiếm”.

Thí nghiệm ảo Vật Lý và Hoá Học

Để tạo thí nghiệm của riêng bạn, hãy nhấp vào mục “Tạo” ở trên cùng bên phải của tab trình duyệt.

Thí nghiệm ảo Vật Lý và Hoá Học

Bạn có thể thay đổi chủ đề bằng cách nhấp vào tab ở dưới cùng góc bên trái. Sau đó, bạn sẽ thấy các công cụ giảng dạy cho môn học ở bên phải của bạn. Bạn có thể kéo và thả bất kỳ những thứ cần thiết vào bảng để thiết lập thí nghiệm ảo.

Sau khi hoàn thành thiết lập, bạn có thể đưa ra một mô phỏng thí nghiệm bằng cách nhấp vào tab Demo ở trên cùng bên phải của góc. Bạn cũng có thể lưu các mô phỏng và mở các mô phỏng đã lưu trong tab “Thí nghiệm của tôi”.

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Về ClassIn

Ứng dụng ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.

Chức năng thí nghiệm hóa học và vật lý trên ứng dụng ClassIn