Trường Trung học liên kết Đại học Renmin tại Trung Quốc áp dụng hình thức học tập OMO

Blog Thumbnail Template 1 1

Được công bố vào tháng 4 năm 1950, Trường Trung học liên kết Đại học Renmin tại Trung Quốc vẫn đang duy trì sứ mệnh “dẫn đầu quốc nội, vươn tầm quốc tế, và xây dựng một học viện chất lượng thế giới”. Trường rất trân trọng các giá trị tiềm năng “Tôn trọng cá nhân và khám phá học sinh. Mọi thứ đều vì sự phát triển của học sinh, sự trỗi dậy của đất nước, và quá trình của nhân loại”. Họ thừa nhận giáo dục học sinh để “phát triển toàn diện, ngành nghề nổi bật, tâm hồn sáng tạo, và đầy tính nhân văn”. Đọc tiếp để biết cách mà ngôi trường này tích hợp ClassIn nhằm giảng dạy hiệu quả và đa dạng hóa các mô hình giảng dạy.

Sự chuyển dịch nhanh chóng và trơn tru sang học trực tuyến tại thời điểm có quá nhiều biến cố

Trong đại dịch năm 2020, mọi thành phần môn học tại trường trung học được hoàn toàn chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến bằng phần mềm ClassIn. Đến hết tháng 5 năm 2020, hơn 3,000 học sinh và giáo viên đã tham gia tổng cộng hơn 16,000 lớp học, gần 280,000 giờ học trực tuyến.

Đến hết tháng 5 năm 2020, hơn 3,000 học sinh và giáo viên đã tham gia tổng cộng hơn 16,000 lớp học, gần 280,000 giờ học trực tuyến.

Xuyên suốt đại dịch, trường đã đã chuyển đổi toàn bộ chương trình giáo dục ở mọi lớp sang hình thức trực tuyến sử dụng nền tảng ClassIn. Một ngày làm việc thông thường của trường học bao gồm 8 lớp học từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều. Nhờ tiềm năng của ClassIn, những giáo viên bộ môn khác nhau đã có thể trực tiếp hiện thực hóa các hoạt động trên lớp học trong môi trường trực tuyến, Những tính năng như bảng đen tương tác, viết vẽ tự do, thảo luận, vẽ tên, và hơn nữa cho phép sự chuyển đổi sang dạy học từ xa mượt mà. Ngoài ra, những giáo viên nước ngoài đang tạm thời ở những quốc gia khác cũng có thể tổ chức dạy dọc như bình thường.

Trường Trung học liên kết Đại học Renmin tại Trung Quốc cũng đã mở rộng các khả năng giảng dạy với sự hỗ trợ từ EdTech, nâng cao sự phân phối nguồn tài nguyên giáo dục. Ví dụ, một giáo viên bất kì có tể dạy trong khi phát trực tiếp cho hàng ngàn đứa trẻ trong nước. Ngoiaf ra, các trường học tại các quận khác nhau có thể tạo ra một lớp học kết hợp, tham gia vào cùng hoạt động và thảo luận với nhau cùng một lúc. Bên ngoài lớp học, ClassIn đảm bảo các tính năng học vụ, như họp phụ huynh, có thể được lên lịch và sắp xếp.

Áp dụng dài hạn hình thức học OMO dựa trên ClassIn

 Do các chương trình trường lớp đã trở về bình thường, trường đã quyết định hợp tác với ClassIn vào hoạt động dạy và học qua việc nâng cấp 39 phòng học với công nghệ của ClassIn dành cho Giáo dục tích hợp Trực tuyến và Trực tiếp (OMO). Đến hiện tại, 7,439 học sinh và giáo viên đã có 53,305 buổi học tại các phòng học OMO.

Chưa hết, trường còn phối hợp với ClassIn xây dựng “không gian học tập tương lai”, với diện tích 1,500 mét vuông. Không gian bao gồm các trung tâm trình diễn dữ liệu lớn, các phòng hội nghị đa chức năng, các phòng học tương tác, không gian sáng tạo STEAM, vân vân.

1
“Không gian học tập tương lai” tại Trường Trung học liên kết Đại học Renmin tại Trung Quốc sử dụng phần mềm ClassIn

Giờ đây học sinh đã quay trở lại học trực tiếp, trường tiếp tục triển khai phần mềm ClassIn vào hoạt động thường nhật để tăng hiệu suất giảng dạy và cải thiện không khí lớp học. Trường cũng đã tạo ra một qui trình để tổ chức các buổi học kết hợp liên quận hàng tuần.

Đánh giá và trình bày hiệu quả dạy học

Những tính năng của ClassIn, bao gồm bài tập về nhà, bài thi, và báo cáo học tập, cung cấp cho giáo viên những công cụ linh hoạt để đánh giá tình trạng học sinh. Bên cạnh việc tiếp tục triển khai những bài kiểm tra chuẩn, giáo viên cũng có thể dựa vào những bài kiểm tra trực tuyến và số liệu điểm danh để đánh giá học sinh toàn diện hơn.

Lịch hoạt động thường niên của chương trình học trực tuyến tại Trường Trung học liên kết Đại học Renmin tại Trung Quốc không khác mấy so với mô hình dạy học trực tiếp. Chỉ khi trường học sử dụng ClassIn thì họ mới có thể chuyển đổi chương trình học tập truyền thống sang hình thức trực tuyến hoàn toàn với những thay đổi tối thiểu.

Hội nghị Giáo dục K12 STEM Quận Haidian lần thứ hai được tổ chức tại Trường Trung học liên kết Đại học Renmin tại Trung Quốc là một phép thử tuyệt vời nhắm vào chất lượng của các chương trình khóa học trực tuyến sử dụng phần mềm ClassIn. Trường đã tổ chức một lớp học khoa học không gian điển hình, liên kết ba nhóm học sinh tại ba địa điểm khác nhau. Ba nhóm này – nhóm kiểm soát nhiệt, nhóm điều khiển độ cao và quỹ đạo, và nhóm điều khiển cánh tay robot – hoạt động cùng nhau thông qua ClassIn để xử lý vấn đề trong lớp học một cách hiệu quả.

Trường Trung học liên kết Đại học Renmin tại Trung Quốc áp dụng hình thức học tập OMO

3 thoughts on “Trường Trung học liên kết Đại học Renmin tại Trung Quốc áp dụng hình thức học tập OMO

  1. I am a website designer. Recently, I am designing a website template about gate.io. The boss’s requirements are very strange, which makes me very difficult. I have consulted many websites, and later I discovered your blog, which is the style I hope to need. thank you very much. Would you allow me to use your blog style as a reference? thank you!

Leave a Reply

Your email address will not be published.