Tóm tắt hội thảo trên web: Lãnh đạo chu đáo – Giải quyết và thu hẹp khoảng cách giới trong giáo dục

Blog Thumbnail Template 1

Vào ngày 22 tháng 2, ClassIn đã trình bày sự kiện thứ ba trong chuỗi hội thảo trên web về Lãnh đạo chu đáo, hướng tầm nhìn ra ngoài những gì trong lớp học để giải quyết các vấn đề cơ cấu trong hệ thống giáo dục, đặc biệt là cần thu hẹp khoảng cách giới. Được kiểm duyệt bởi Lingyue Zheng của ClassIn, hội thảo có sự góp mặt của Ning Shirakawa, cố vấn tại Waffle và Jill Tang, đồng sáng lập Ladies Who Tech.

Các diễn giả đã bối cảnh hóa cuộc thảo luận về giáo dục STEM ở Đông Á – chúng ta đang cố gắng đạt được bình đẳng giới trong giáo dục ở đâu? Những rào cản chính có thể có hoặc có thể không duy nhất đối với khu vực này là gì? Và làm cách nào để các diễn giả bắt đầu những thay đổi, cả với thực tiễn hàng ngày và những nỗ lực lâu dài hơn?

Thu Hẹp Khoảng Cách

Giải quyết và thu hẹp khoảng cách giới trong áp phích sự kiện giáo dục

Khoảng cách giới của Nhật Bản trong Giáo dục STEM: Gieo hạt hy vọng

“Tin xấu, tin xấu hơn và một số nội dung hy vọng”, Ning Shirakawa mở đầu cho bài thuyết trình của cô về khoảng cách giới trong lĩnh vực công nghệ của Nhật Bản.

Nhật Bản đang làm như thế nào về vấn đề giới? Shirakawa đã trả lời câu hỏi này với số liệu thống kê khó: Nhật Bản đứng thứ 121 trong số 153 quốc gia về bình đẳng giới và chênh lệch tiền lương giữa các giới của Nhật Bản là tồi tệ thứ 2 trong các nước OECD. Các sinh viên nữ cho biết mối quan tâm của họ giảm dần đối với công nghệ khi họ tiếp tục hành trình giáo dục của mình, và vào thời điểm họ học lên cao hơn, chỉ có 7% tổng số sinh viên nữ tìm kiếm bằng STEM.

Cùng với bức tranh lớn hơn về tình trạng trì trệ tiền lương và sự thiếu hụt lực lượng lao động công nghệ, mọi thứ có vẻ không khả quan đối với các cô gái ở Nhật Bản, những người muốn phát triển và thực hiện ước mơ của mình trong ngành công nghệ.

Thu Hẹp Khoảng Cách

Ning Shirakawa trình bày dữ liệu về tình hình bình đẳng giới hiện nay của Nhật Bản

Shirakawa nhấn mạnh: “Ngay cả với những phân biệt đối xử về giới trong xã hội, các bé gái [ở Nhật Bản] vẫn vượt trội hơn phần lớn các bé trai ở các nước khác. “Họ thực sự thực sự rất giỏi toán, nhưng họ tin rằng họ rất kém.”


Loại bỏ thành kiến rằng con gái không phù hợp với các môn học STEM, Shirakawa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thể hiện chính xác việc làm việc trong lĩnh vực công nghệ. “Ví dụ, truy cập Google là một trong những điều chúng tôi đã làm ở công ty khởi nghiệp trước đây của tôi và rất nhiều chàng trai và cô gái bắt đầu quan tâm đến lĩnh vực này,” cô phản ánh.

Thu Hẹp Khoảng Cách

Shirakawa trình bày số liệu thống kê về thành tích toán học của các nữ sinh Nhật Bản

Thu hẹp khoảng cách giới cần nỗ lực của tất cả các ngành, và may mắn thay, mọi thứ đang chuyển động.


Shirakawa chỉ ra rằng “Việc thu hút càng nhiều nữ sinh viên đại học càng tốt theo con đường này có lợi cho tất cả mọi người trong bối cảnh này vì Nhật Bản đang thiếu nhân lực công nghệ; các tập đoàn đang muốn phát triển và mọi người đang cố gắng thay đổi. “

Waffle, một tổ chức phi lợi nhuận, là động lực trong việc trao quyền và giáo dục phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ bằng các chương trình được tuyển chọn.

  • Waffle Camp, trại viết mã kéo dài hai ngày dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông xác định là trẻ em gái hoặc giới tính thiểu số.
  • Technovation Girls, chương của Nhật Bản trong cuộc thi làm ứng dụng lớn nhất thế giới, nơi các cô gái sử dụng ứng dụng để giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.
  • Chương trình Lãnh đạo Công nghệ, hội thảo và hội thảo về lập trình dành cho phụ nữ trẻ của Waffle, đã được chọn cho Thử thách tác động của Google.org dành cho phụ nữ và trẻ em gái.


“Tôi biết có nhiều tin không vui lắm, nhưng chúng tôi đang cố gắng với sức mạnh của mã hóa và kinh nghiệm khởi nghiệp… và bài học kinh nghiệm giúp chúng tôi trao quyền cho các cô gái ở Nhật Bản. Nó đáng giá, ”Shirakawa kết luận.

Shirakawa kêu gọi mọi người giúp trao quyền cho trẻ em gái ở Nhật Bản
 
 

Phụ nữ trong nền kinh tế kỹ thuật số của Trung Quốc: Giữ đà phát triển

Mặc dù thực tế là phụ nữ chỉ chiếm 10% trong các nhóm kỹ thuật số ở Trung Quốc, Jill Tang đã bắt đầu bài thuyết trình của mình với một giọng điệu lạc quan – đó là một nền tảng tốt để thúc đẩy bình đẳng giới trong các ngành công nghệ ở Trung Quốc.


“Bây giờ, họ [chính phủ] đang xem xét cách họ có thể thúc đẩy phụ nữ trong STEM… Từ quan điểm của doanh nghiệp cũng như quan điểm của chính phủ, họ phải nhìn vào những gì đang diễn ra,” cô nói.

Thu Hẹp Khoảng Cách

Jill Tang trích dẫn dữ liệu về nền kinh tế kỹ thuật số hiện tại của Trung Quốc

Ngoài môi trường thuận lợi, Tang chỉ ra một tin đáng hy vọng hơn: số lượng cư dân mạng ở Trung Quốc gần như chia đều giữa nam và nữ, và khả năng tiếp cận học tập kỹ năng kỹ thuật số được phân bổ đồng đều giữa các khu vực.


Bản thân phụ nữ cũng thể hiện mong muốn mạnh mẽ để có thêm kỹ năng kỹ thuật số, theo một báo cáo chính thức được xuất bản gần đây bởi Ladies Who Tech. Tang nhấn mạnh rằng phụ nữ được thúc đẩy bởi cả động cơ bên ngoài và bên trong để học tập, điều này dẫn đến sự cam kết nhiều hơn về thời gian và tiền bạc.

Thu Hẹp Khoảng Cách
Thu Hẹp Khoảng Cách
Thu Hẹp Khoảng Cách

“Trên thực tế, khi phụ nữ đầu tư vào trao quyền kỹ thuật số, họ có thể tăng hiệu quả công việc và nó cũng có thể dẫn đến trao quyền kinh tế… Nếu họ kiếm được nhiều tiền hơn, họ sẽ trả nhiều thuế hơn và GDP của quốc gia cũng sẽ tăng lên”. Tang nhấn mạnh. “Đó là lý do tại sao mọi thứ thực sự được liên kết với nhau. Đó không phải là trách nhiệm đối với công ty, chính phủ hay cá nhân. Mọi người đều được hưởng lợi từ việc trao quyền cho phụ nữ, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ ”.

Tuy nhiên, phụ nữ thăng hoa là điều không thể đạt được và không nên rơi vào một cộng đồng duy nhất. Tang ủng hộ rằng “Đặc biệt trong ngành công nghệ, hầu hết các ghế quản lý cấp trung và cấp cao nhất vẫn do nam giới nắm giữ. Chúng ta thực sự cần có thêm nhiều đồng minh nam để hỗ trợ và là một phần của cuộc hành trình… Nhiều chính sách tại nơi làm việc nên được thiết kế và áp dụng một cách thông minh để thay đổi tình hình hiện tại. Và cuối cùng, mọi người đều có vai trò trong nguyên nhân này ”.

Thu Hẹp Khoảng Cách

Tang trình bày lời kêu gọi hành động của cô ấy

Đồng sáng lập Ladies Who Tech, một doanh nghiệp xã hội nhằm cải thiện sự đa dạng giới và hòa nhập vào STEM, Tang nhấn mạnh rằng tổ chức này tập trung vào bốn khía cạnh.

  • Nhận thức và Truyền cảm hứng: thể hiện hình mẫu phụ nữ cho tất cả các cô gái.
  • Kỹ thuật số Nâng cao và Kỹ năng lại: để giúp các cô gái nâng cao kỹ năng công nghệ của họ hoặc chuyển đổi sang công nghệ.
  • Phát triển nghề nghiệp: để giới thiệu những nghề nghiệp trông như thế nào trong các ngành và vai trò công nghệ khác nhau.
  • Lãnh đạo toàn diện: để giáo dục các nhà lãnh đạo về lý do tại sao cần có sự lãnh đạo toàn diện và cách họ có thể tạo ra tác động hơn nữa trong công ty.

Thảo luận nhóm và Hỏi và Đáp của khán giả

Sau các bài phát biểu chính, các diễn giả đã phản ánh về bối cảnh quốc tế của họ tác động như thế nào đến sự hiểu biết của họ về vai trò của phụ nữ tại nơi làm việc.

Đối với Shirakawa, người đã chuyển đến Mỹ sau khi học trung học, sự chênh lệch về lương bổng theo giới tính và chênh lệch ở Nhật Bản thể hiện rõ ràng qua việc quan sát các bạn nữ ở quê nhà. Đối với Tang, cô chỉ lấy những trải nghiệm đa văn hóa là nguồn cảm hứng để thành lập tổ chức của mình.

“Chúng tôi thành lập Ladies Who Tech cũng bởi vì người đồng sáng lập của tôi đã ở San Francisco để chứng kiến ​​một nghìn phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ tại một hội nghị – phi hành gia, nhà khoa học dữ liệu, chuyên gia AI và điều đó thực sự tuyệt vời. Và sau đó chúng tôi tự hỏi: tại sao chúng tôi không có sản phẩm này ở Trung Quốc? Vì vậy, năm sau, chúng tôi bắt đầu cộng đồng này, ”Tang nói.

Đề cập đến những cô gái có nguyện vọng tham gia vào lĩnh vực công nghệ, cả hai diễn giả đều đề cao tình chị em không chỉ như một nguồn hỗ trợ tuyệt vời mà còn là một trung tâm thông tin và cơ hội.

“Tôi rất lấy cảm hứng từ tình chị em… nhưng nếu tôi muốn giúp đỡ các cô gái trong tương lai, có thể là trong nghệ thuật hoặc công nghệ, thì có một khoảng cách giữa trình độ học vấn và nền tảng văn hóa. Có lời khuyên nào để giúp họ không? “, Echo hỏi trong khán giả.

Thu Hẹp Khoảng Cách

Hỏi và đáp của khán giả về cách giúp đỡ các cô gái khác về lâu dài

Shirakawa khuyến khích thực hiện các thay đổi theo những cách tăng dần. “Hãy tự mình làm chất xúc tác và cho họ thấy họ có thể làm được điều đó bằng những ví dụ nhỏ,” cô nói, đề xuất tham khảo các sự kiện và số liệu thống kê đã có để điều chỉnh thành kiến ​​hiện có.

Tóm tắt sự kiện về chủ đề làm thế nào để đối phó với những hành vi vi phạm, Tang đã đưa ra những bước đi chiến lược trong giao tiếp hàng ngày: “Một, sự đồng cảm – để thực sự hiểu ý định của họ. Hai, chúng ta không thể thay đổi ý tưởng của họ, nhưng làm thế nào chúng ta có thể trình bày một cách thông minh chúng ta là ai? ”

“Tôi nghĩ bạn có thể làm một việc nữa, đó là giáo dục mọi người có nhận thức tốt hơn… Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với hy vọng có một môi trường an toàn, và điều đó thực sự sẽ thay đổi thế giới một chút,” Shirakawa nói thêm.

Hồ sơ diễn giả

Ning Shirakawa là một tác giả đã xuất bản và là Chất xúc tác Đổi mới Toàn cầu. Đồng sáng lập tại Taktopia & Co, và diễn giả chính về đổi mới. Thông qua Taktopia, cô đã cố vấn cho 15.000 sinh viên và làm việc với hơn 200 trường học. Cô cũng tạo ra HeroMakers, một chương trình đổi mới giáo viên hợp tác với METI. Khi cố vấn tại Waffle và thành lập một loạt các chương trình và sáng kiến, cô ấy đã đi tiên phong trong việc trao quyền cho phụ nữ. Trọng tâm chiến lược của cô là giúp các chuyên gia trẻ có được sự tự tin và kỹ năng để đổi mới, và đặc biệt, để trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái thông qua giáo dục công nghệ và kinh doanh. Cô ấy được giới thiệu trong MIT Bootcamp MOOC, “Doanh nhân 102: Sản phẩm của bạn là gì?”. Câu chuyện của cô đã được đăng tải bởi các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới.

Jill Tang là một doanh nhân nối tiếp, người xây dựng cộng đồng và là người ủng hộ Phụ nữ trong STEM.

Cô là người đồng sáng lập Ladies Who Tech, một doanh nghiệp xã hội tập trung vào việc thay đổi hiện trạng và thúc đẩy sự đa dạng giới và hòa nhập vào ngành STEM thông qua việc cung cấp giáo dục nâng cao kỹ năng số, cơ hội nghề nghiệp và mạng lưới cộng đồng. Nó kết nối hơn 50.000 thành viên trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc, Đông Nam Á và Bắc Mỹ lớn hơn. Jill lọt vào vòng chung kết cho Cựu sinh viên trẻ xuất sắc nhất năm ở Australia Trung Quốc và top 100 Gen T tại Trung Quốc do Asia Tatler bình chọn vào năm 2019. Năm 2020, Jill được trao ‘Giải thưởng Tác động Xã hội’ tại Giải thưởng Nhà lãnh đạo Tương lai của năm của AmCham.

Tóm tắt hội thảo trên web: Lãnh đạo chu đáo – Giải quyết và thu hẹp khoảng cách giới trong giáo dục

One thought on “Tóm tắt hội thảo trên web: Lãnh đạo chu đáo – Giải quyết và thu hẹp khoảng cách giới trong giáo dục

Leave a Reply

Your email address will not be published.