Cách tạo file EDB trên ClassIn

Cách tạo file EDB trên ClassIn

File EDB là gì? Và làm sao để tạo file EDB trên ClassIn ? Dưới đây là định nghĩa cũng như cách tạo file EDB trên ClassIn một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

  1. File EDB là gì? Ưu điểm của file EDB là gì?

EDB là một định dạng file do ClassIn tạo ra, bao gồm các thành tố hình ảnh và kí tự. So với định dạng file Powerpoint, file EDB cho phép người dùng có thể di chuyển, vẽ, chỉnh sửa trên bảng đen nhanh hơn rất nhiều so với việc tạo 1 file Powerpoint, sau đó upload lên Cloud Disk và load ngược lại về bảng đen.

2. Làm thế nào để tạo file EDB trên ClassIn?

Như đã đề cập ở trên, bản chất file EDB là hình ảnh và kí tự kết hợp với nhau và cho phép người dùng kéo thả, di chuyển, vẽ, đánh chữ. Vì thế giáo viên cần upload hình ảnh bằng công cụ Load Image/Boardfile trong vali công cụ giảng dạy và vẽ, đánh chữ, kí tự bằng các công cụ chọn di chuyển, vẽ, đánh chữ, chụp màn hình, xóa như hình bên dưới. Giáo viên có thể sử dụng các phím tắt như Ctrl+CCtrl+V để copy và dán hình ảnh, kí tự trên bảng đen.

file EDB trên ClassIn

Các hình ảnh sau khi upload lên bảng đen có thể bị di chuyển trong quá trình tương tác. Đối với các hình ảnh cần được cố định, giáo viên cần phải khóa ảnh lại bằng nút ổ khóa góc trái phía trên màn hình như bên dưới.

file EDB trên ClassIn

Dưới đây là một số ví dụ minh họa cho các file EDB mà ClassIn đã tạo sẵn

file EDB trên ClassIn
file EDB trên ClassIn
file EDB trên ClassIn
file EDB trên ClassIn

3. Lưu file EDB và upload lên Cloud Disk

Sau khi đã tạo xong file EDB, giáo viên có thể lưu file này về máy hoặc upload lên Cloud Disk hoặc chia sẻ trong các lớp học khác, người dùng khác theo hướng dẫn tại đây: https://classin.com.vn/docs/luu-chia-se-file-bang-den-save-share-boardfile/

Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm
Cách tạo file EDB trên ClassIn