Chia sẻ màn hình đa hướng ClassIn – Multiway Screen Sharing

Chia sẻ màn hình đa hướng ClassIn – Multiway Screen Sharing

ClassIn cho phép người dùng chia sẻ màn hình  kết hợp tương tác đa hướng giữa học sinh và giáo viên. Điều này có nghĩa là giáo viên có thể chia sẻ màn hình của giáo viên cùng lúc với học sinh cũng đang chia sẻ màn hình của học sinh. Giáo viên có thể click, chú thích, vẽ, đánh chữ trên màn hình mình và cả màn hình của học sinh. Ngược lại, học sinh cũng có thể thực hiện các thao tác trên đối với màn hình của mình và màn hình của giáo viên. Và dưới đây là hướng dẫn chia sẻ màn hình đa hướng ClassIn

Trên thanh công cụ lớp học, chọn biểu tượng vali, sau đó chọn Multi-way Screen Sharing. Hộp thoại Multi-way Screen Sharing sẽ xuất hiện như bên dưới. 

chia sẻ màn hình đa hướng

Lưu ý: chức năng chia sẻ màn hình đa hướng trên điện thoại và máy tính bảng (Android & IOS) chỉ hỗ trợ xem đa hướng, không hỗ trợ tương tác đa hướng. Việc xem và tương tác đa hướng chỉ đồng thời thực hiện được trên máy tính.

Trên hộp thoại Multiway Screen Sharing, chọn Teacher nếu giáo viên chỉ muốn cho học sinh xem màn hình của mình hoặc chọn All students để cho phép tất cả học sinh chia sẻ màn hình và giáo viên xem được màn hình của từng học sinh.

chia sẻ màn hình đa hướng

Tại ô Forbid students to control, giáo viên có thể có các tùy chọn không cho học sinh tương tác với màn hình giáo viên, Allow students (authorized) to draw cho phép học sinh được giao quyền vẽ trên màn hình giáo viên, hoặc Allow students (authorized) to click cho phép học sinh được giao quyền click chọn trên màn hình giáo viên.

chia sẻ màn hình đa hướng

Các nhóm chức năng tiếp theo lần lượt cho phép học sinh hoặc giáo viên giơ tay, nhắn tin hoặc sắp xếp thành viên trong lớp học, lựa chọn chia sẻ một trong các thư mục/cửa sổ đang mở. Nhóm tiếp theo cho phép sử dụng các công cụ cơ bản như click chuột, chọn-kéo thả, vẽ, đánh chữ, xóa.

chia sẻ màn hình đa hướng

Đối với chế độ All students

Giáo viên có thể chọn màn hình của học sinh để chia sẻ sau khi học sinh nhấn Agree (Đồng ý).

 

chia sẻ màn hình đa hướng
Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Một chút về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.

Chia sẻ màn hình đa hướng ClassIn – Multiway Screen Sharing