Bảng con – Small Blackboard trên ClassIn

Bảng con – Small Blackboard trên ClassIn

Như các lớp học truyền thống, ClassIn hỗ trợ tính năng bảng con – Small Blackboard giúp học sinh trả lời câu hỏi, làm bài tập nhanh theo từng cá nhân, sau đó nộp lại để giáo viên sửa bài. Ưu điểm của tính năng này là học sinh có không gian riêng để làm bài tập, trả lời câu hỏi, đồng thời giáo viên vẫn có thể giám sát được các hoạt động đang diễn ra trên Small Blackboard của học sinh. Dưới đây hướng dẫn sử dụng tính năng Small Blackboard trên ClassIn

 

Trên PC:

Để kích hoạt tính năng Small Blackboard trên ClassIn, giáo viên có thể tiến hành các bước sau đây. Trên thanh công cụ lớp học, chọn biểu tượng vali, sau đó chọn công cụ Small Blackboard

Small Blackboard trên ClassIn

Lúc này, hộp thoại Small Blackboard xuất hiện cho phép người dùng có thể tùy chọn Drawing Board (bảng con vẽ và đánh chữ thông thường) hoặc Text (tích hợp ngôn ngữ lập trình cho các môn Tin học). Thông thường, giáo viên nên chọn Drawing Board vì tùy chọn này tích hợp linh hoạt hơn giữa các công cụ vẽ và đánh chữ.

Quy trình sử dụng bảng con Small Blackboard trên ClassIn như sau: Giáo viên chuẩn bị câu hỏi Small Blackboard => Phát bảng cho học sinh trả lời câu hỏi => Học sinh trả lời câu hỏi, giáo viên giám sát hoạt động của học sinh => Giáo viên thu lại bảng con và sửa bài. Trong trường hợp, câu trả lời chưa đạt yêu cầu, giáo viên có thể phát lại bảng con cho học sinh trả lời lại câu hỏi và sửa bài lại lần nữa.

Small Blackboard trên ClassIn

Giáo viên soạn câu hỏi trên Small Drawing Board trước khi phát ra cho học sinh. Sau khi soạn xong câu hỏi, giáo viên chọn Hand out để phát bảng con cho học sinh. Giáo viên có thể kết hợp với công cụ Timer để canh thời gian thu bảng của học sinh.

Small Blackboard trên ClassIn

Trong quá trình học sinh trả lời, giáo viên có thể giám sát học sinh bằng cách chọn tên học sinh tương ứng tại góc phải phía trên màn hình Small Drawing Board. Sau khi hết giờ, giáo viên có thể chọn Collect để thu lại bảng đen của toàn bộ học sinh.

Small Blackboard trên ClassIn

Sau khi thu lại bảng con, Small Drawing Board sẽ cho tùy chọn lưu hoặc không lưu các nội dung trên bảng con lên Cloud Disk hoặc lưu về máy tính. Trong trường hợp vẫn chưa hài lòng với đáp án của học sinh, giáo viên có thể tùy chọn Hand Out Again để phát lại bảng con cho học sinh tiếp tục làm bài và sửa bài.

Small Blackboard trên ClassIn

Trên máy tính bảng:

Sau khi chọn Small Black Board, bạn có thể tùy chọn loại bảng vẽ hay bảng đánh chữ. Giáo viên có thể ghi nội dung lên bảng trước khi phát bảng ra cho học sinh. Bảng đen nhó có hỗ trợ một số công cụ sau: “select/move“, “paint brush“, “text“, “camera” and “delete“. Trong lúc học sinh làm bài, bạn có thể đi xem bài của từng em ở mục nhỏ phía trên bên phải, gần nút đóng bảng đen nhỏ. Khi đã hết thời gian, giáo viên nhấn Collect để thu bảng lại. 

Lưu ý: Điện thoại iPhone, điện thoại Android và các máy tính bảng Android không hỗ trợ chức năng này.

Small Blackboard trên ClassIn

Lưu nội dung bảng con của tất cả thành viên trong lớp

Sau khi tắt chức năng bảng con, ClassIn sẽ có thông báo lưu nội dung bảng con cả lớp

Bảng con
Bảng con
bảng con
Tham Gia Cộng Đồng Giáo Viên Sử Dụng ClassIn
Nhanh chóng giải đáp thắc mắc và kết nối với các chuyên gia giàu kinh nghiệm

Một chút về ClassIn

ClassIn, ra mắt từ năm 2016, là nền tảng chuyên biệt cho dạy – học trực tuyến, nhanh chóng được người dùng toàn cầu ưa chuộng. ClassIn hiện đã hiện diện trên 150 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Úc, Nhật,…với hơn 60 ngàn trường học sử dụng. Với châm ngôn “học khác với họp”, các tính năng của ClassIn giúp giáo viên thiết kế lớp học online vô cùng sinh động, mô phỏng gần như 90% các hoạt động trong lớp offline.

Bảng con – Small Blackboard trên ClassIn