Dế Mèn – Trường học trực tuyến vươn tầm cùng lĩnh vực giảng dạy các bộ môn nghệ thuật

Colorful Strokes Art Postcard

Trường học trực tuyến Dế Mèn là một trung tâm đào tạo nghệ thuật độc lập tại Việt Nam, được chính thức đưa vào hoạt động kể từ ngày 25 tháng 3 năm 2019. Trải qua hai năm phát triển, Dế Mèn đã trở thành trung tâm nghệ thuật hàng đầu tại Đà Nẵng với rất nhiều lĩnh vực khác nhau và sở hữu cơ sở vật chất hiện đại. 

Cùng với nền tảng vững chắc từ ClassIn, Dế Mèn giờ đây có thể tự tin khẳng định bản thân là trung tâm dạy học nghê thuật trực tuyến dẫn đầu Việt Nam. Đọc thêm để tìm hiểu cách mà Dế Mèn vươn lên mạnh mẽ ngay trong đại dịch và ngày càng được quan tâm bởi các quốc gia khác trên toàn cầu.

 

hoho

Giáo viên của Dế Mèn đang tổ chức một buổi học đàn piano

Các điểm nhấn của Dế Mèn

  1. Dế Mèn đã thu hút được 200 học viên tham gia trong vòng 3 tháng và thành công tại thị trường nội địa lẫn thị trường quốc tế.
  2. Các tính năng linh hoạt của ClassIn phục vụ nhu cầu cá nhân cũng như gia tăng hiệu quả tương tác trong quá trình giảng dạy.
  3. Bộ phận chăm sóc khách hàng của ClassIn luôn hoạt động 24/7, và những ý kiến đóng góp từ khách hàng luôn được ghi nhận và hiện thực hóa trong thời gian ngắn nhất qua các bản cập nhật phần mềm.

"Số lượng học viên và các nhãn hàng tham gia Dế Mèn tăng lên nhanh chóng nhờ vào khả năng ứng dụng mà việc dạy học trực tuyến mang lại. Trong quá khứ, chúng tôi không muốn dạy các bộ môn nghệ thuật theo hình thức trực tuyến vì đây là một môn học đề cao cảm xúc và cần sự tương tác trực tiếp từ cả thầy và trò. Sau khi chúng tôi tiếp cận được ClassIn, các khúc mắc gặp phải khi dạy học trực tuyến đã được giải quyết ổn thỏa."

Khó khăn

Với Dế Mèn, các làn sóng phong tỏa đã trực tiếp dẫn đến tình trạng giảm sút trầm trọng về số lượng học viên và khả năng duy trì việc học. Ngoài ra, thực trạng giãn cách xã hội kéo dài triền miên buộc Dế Mèn phải ngưng hoạt động 4 lĩnh vực để cắt giảm gánh nặng chi tiêu. Chưa hết, do nền kinh tế bị tàn phá do đại dịch Coivd-19 mà các phụ huynh giờ đây phải cắt giảm ngân sách cho con em theo học nghệ thuật.

  • Các dự án trường học trở nên bấp bênh do tình trạng đóng cửa để phòng dịch.
  • Thiếu hụt nguồn cung các giáo viên có trình độ cao tại các khu vực trung tâm Việt Nam.
  • Phụ huynh không thể đáp ứng yêu cầu tài chính cho việc học nghệ thuật.

Các giải pháp đến từ ClassIn

Qua quá trình tìm kiếm nền tảng dạy học trực tuyến, Dế Mèn nhận ra rằng ClassIn có thể cung cấp những tính năng mạnh mẽ, đáp ứng hoàn hảo nhu cầu dạy học nghệ thuật. Các công cụ như Chia nhóm, Camera hỗ trợ, Thư viện video, Giám sát buổi học, và Kho lưu trữ dữ liệu đám mây đều phối hợp ăn ý và trơn tru, hỗ trợ khả năng giảng dạy các bộ môn nghệ thuật đặc biệt cũng như quản lý tiến độ dạy học. 

Ông Thịnh, Nhà sáng lập và CEO của Dế Mèn, cũng đã nhấn mạnh rằng những vấn đề mà người dùng báo cáo luôn được ClassIn hỗ trợ kịp thời và sửa đổi trong thời gian ngắn nhất qua các bản cập nhật.

1. Các tính năng đa dạng, phù hợp với nhu cầu giảng dạy cho từng cá nhân và các hoạt động tại lớp.

a. Tính năng Chia nhóm và Camera hỗ trợ mang lại khả năng giao tiếp giữa giáo viên với các nhóm hiệu quả hơn.

b. Video các buổi học được thu lại và lưu vào Cloud Disk giúp việc xem lại nhanh và mượt mà hơn.

c. Tính năng Giám sát buổi học cùng Dashboard phục vụ cho công tác đánh giá và quản lý.

2. Dịch vụ chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 của ClassIn cùng với các bản cập nhật sửa lỗi kịp thời.

kết luận

Nhờ sự hỗ trợ từ ClassIn, Dế Mèn đã thu hút được 200 học viên trong vòng 3 tháng và liên tục mở rộng quy mô đến các thành phố và cả những quốc gia khác xuyên suốt đại dịch. Đội ngũ giáo viên của Dế Mèn cho biết: giờ đây họ có thể hoàn thành vô số nhiệm vụ khi dạy học trực tuyến mà họ không thể làm trong quá khứ. 

Ví dụ, nhờ tính năng Chia nhóm mà các học sinh có thể tự xem bài giảng và viết ghi chú lên trên blackboard để tự học. Trong khi đó, các giáo viên có thể theo dõi tiến độ của các nhóm khác tại cùng một thời điểm.

  1. Các buổi dạy học nghệ thuật có thể được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng và đạt hiệu quả cao.
  2. Các giáo viên được tự do sử dụng nhiều công cụ giảng dạy và các tùy biến trong quá trình giảng dạy hơn.
  3. Việc kinh doanh và chiêu mộ học viên phát triển chóng mặt cả trong lẫn ngoài Việt Nam.
ezgif.com gif maker 2
ezgif.com gif maker 1
Dế Mèn – Trường học trực tuyến vươn tầm cùng lĩnh vực giảng dạy các bộ môn nghệ thuật

One thought on “Dế Mèn – Trường học trực tuyến vươn tầm cùng lĩnh vực giảng dạy các bộ môn nghệ thuật

Leave a Reply

Your email address will not be published.