ClassIn tại Hội thảo PEN (Pioneering Educators Network) phối hợp cùng IEG và Đại học Fulbright

ClassIn tại HỘI thảo PEN Pioneering Educators Network

Ngày 19 – 20/3/2022 vừa qua, Hội thảo Đào tạo Thực hành Pioneering Educators Network (PEN) được tổ chức bởi IEG Foundation phối hợp cùng đại học Fulbright Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của hơn 150 thầy cô cả nước tham dự trực tuyến thông qua nền tảng Zoom.

 

Sự kiện được dẫn dắt bởi nhiều chuyên gia giáo dục Việt Nam và quốc tế, đã gợi mở nhiều ý tưởng sáng tạo thú vị trong việc thiết kế các hoạt động giảng dạy trực tuyến hiệu quả, giàu tương tác, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học sâu (deep learning), đồng thời tạo cơ hội cho các giáo viên tham gia được thảo luận, mổ xẻ các tình huống thực tế cùng với các chuyên gia hàng đầu.

 

1. Hội thảo PEN là gì?

PEN là chuỗi hội thảo Đào tạo Thực hành Chuyên sâu được Đại học Fulbright Việt Nam phối hợp cùng Quỹ phát triển Giáo dục IEG Foundation tổ chức Hội thảo PEN (Pioneering Educators Network) – Mạng lưới các nhà hoạt động giáo dục tiên phong.

 

Hội thảo được tài trợ từ USAIDTemasekClassIn và dẫn dắt bởi các chuyên gia giáo dục Việt Nam và quốc tế dành cho các giáo viên đang công tác và giảng dạy tại các trường trung học phổ thông, đại học, các tổ chức giáo dục và trung tâm đào tạo trên cả nước.

ClassIn tại Hội thảo PEN (Pioneering Educators Network)

2. PEN được dẫn dắt bởi ai?

Hội thảo đào tạo PEN được dẫn dắt bởi các chuyên gia giáo dục Việt Nam và quốc tế:

● Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu, CEO và Sáng lập IEG Foundation

● Tiến sĩ Trần Vĩnh Linh – Giảng viên đại học Fulbright Việt Nam

● Đặc biệt, năm nay ClassIn vinh dự được đồng hành củng PEN với phần dẫn dắt của Giáo sư Zhang Jingjing – Tiến sỹ Triết học của Đại học Oxford, Giáo sư Công nghệ Giáo dục tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh (BNU), Trung Quốc.

ClassIn tại Hội thảo PEN (Pioneering Educators Network)

3. Các chuyên đề được đào tạo tại PEN 21-22:

Qua 2 ngày diễn ra hội thảo, các giáo viên tham dự đã được đi qua nhiều buổi chuyên đề khác nhau, được tìm hiểu những chuyên đề đột phá về phương pháp dạy học khai phóng tư duy. Cụ thể:

      Chuyên đề 1: Phương pháp học chủ động bằng thực hành định hướng – khám phá POGIL (Process Oriented Guided Inquiry learning) – Tiến sĩ Trần Vĩnh Linh, Giảng viên Đại học Fulbright VN

      Chuyên đề 2: Học online và học linh hoạt – Thiết kế hoạt động tương tác trong việc học online (Online and Flexible Learning – How to design learning interactions to support online learning) – Giáo sư Zhang JingJing, Giáo sư Công nghệ giáo dục tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh (BNU), Trung Quốc

      Chuyên đề 3: Đặt câu hỏi để học sâu (Questioning for deeper learning) – Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu, CEO và Sáng lập IEG Foundation

ClassIn tại Hội thảo PEN (Pioneering Educators Network)

Tiến sỹ Zhang JingJing, Giáo sư Công nghệ giáo dục tại Đại học Sư phạm Bắc Kinh (BNU), Trung Quốc tại PEN 2021-22

Tại PEN, các thầy cô cũng được trực tiếp trải nghiệm nền tảng online, được chia vào các nhóm để tham gia thảo luận, áp dụng phân tích hoạt động học tập để thiết kế bài giảng hiệu quả trên nền tảng trực tuyến cho chương trình lớp 1-12.

 

Đặc biệt hơn, PEN đề cao tầm quan trọng của việc áp dụng công nghệ thông tin truyền thông (ICT) trở thàn cánh tay đắc lực trong việc phát trực tiếp các lớp học trực tuyến (live online lesson).

 

Với sứ mệnh “đem đến những kiến thức nghiên cứu giáo dục và hội thảo đào tạo đột phá, thiết yếu, thực tiễn cho các nhà làm giáo dục ở Việt Nam và trong khu vực”, PEN quả thực đã đóng góp không nhỏ trong việc khởi xướng Mạng lưới các nhà giáo dục tiên phong trên cả nước. Hội thảo đề cao tầm quan trọng của việc học tập chủ động, học sâu, và học linh hoạt bất kể nền tảng, để những khó khăn bất khả kháng như dịch Covid không còn là rào cản đối với ngành giáo dục Việt Nam.

ClassIn tại Hội thảo PEN (Pioneering Educators Network)

Từ phía Ban tổ chức, tuy là lần đầu tiên tổ chức online nhưng không khí rất ấm áp. Vượt xa mọi rào cản “tường lửa”, địa lý, lỗi kỹ thuật, cả người truyền đạt và người học đều hiện diện cùng nhau, đi qua những tác động và sự thay đổi cần thiết hậu dịch mà ở đấy, việc học trực tiếp kết hợp trực tuyến là tất yếu.

Chứng kiến sự tham gia tích cực của các giáo viên, đồng thời là những người lãnh đạo tại các trường phổ thông đi đầu trong lĩnh vực đổi mới, ClassIn rất tự hào được đồng hành cùng Đại học Fulbright và tổ chức giáo dục IEG làm nên sự kiện PEN 2021-22 lần này. Hy vọng PEN đã mang lại cho thầy cô thêm nhiều cái nhìn mới mẻ, ý tưởng đột phá trong việc tận dụng các nền tảng trực tuyến để dạy học sinh học sâu, tạo mối liên kết giữa người dạy với người học, và tổ chức các lớp học linh hoạt, hiệu quả, ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào.

ClassIn tại Hội thảo PEN (Pioneering Educators Network) phối hợp cùng IEG và Đại học Fulbright

One thought on “ClassIn tại Hội thảo PEN (Pioneering Educators Network) phối hợp cùng IEG và Đại học Fulbright

Leave a Reply

Your email address will not be published.