Webinar “Tối ưu hoá vận hành và giảng dạy tiếng Anh trực tuyến” của ClassIn có gì đặc biệt?

recap webinar

Ngày 5/11/2022 vừa qua, webinar “Tối ưu hoá vận hành và giảng dạy tiếng Anh trực tuyến – Optimize the operation for Online English Tutoring” do ClassIn tổ chức đã diễn ra thành công, với sự tham gia của chị Huyền Đinh – Founder 11Bilingo, chị Ngọc Cao – Sr. Academic Operations Manager của 8A Dạy kèm, và anh Vũ Nguyễn – Head of Business Development từ ClassIn Việt Nam, đem đến những cái nhìn mới mẻ về cơ hội, thách thức của mô hình dạy kèm tiếng Anh trực tuyến. Sự kiện thu hút hơn 200 quý thầy cô tham dự đến từ các trường, trung tâm giáo dục trên khắp cả nước tham gia online trên chính nền tảng ClassIn.

webinar

Tập trung chủ yếu dành cho các giáo viên, doanh nghiệp hứng thú với mô hình dạy tiếng Anh trực tuyến, webinar Tối ưu hoá vận hành và giảng dạy tiếng Anh trực tuyến của ClassIn lần này bàn luận xoay quanh những vấn đề muôn thuở mà bất cứ ai cũng quan tâm: Phương pháp quản lý chất lượng đào tạo, kiểm soát chất lượng giáo viên và đầu ra cho học viên, bí quyết tối ưu hoạt động vận hành, các giải pháp tuyển sinh tối ưu, định giá khóa học, tái tục khách hàng… trước bối cảnh các trung tâm dạy tiếng Anh ngày càng nở rộ tại Việt Nam như thời điểm hiện tại.

“Chúng ta cũng đã chứng kiến sự gia nhập thị trường của rất nhiều ‘ông lớn’, chẳng hạn như VIP Kids, một trong những kỳ lân giáo dục tại Trung Quốc, cũng tham gia vào thị trường giáo dục tiếng Anh trực tuyến tại Việt Nam, thông qua sự hợp tác với Topica – một edtech khá lâu đời ở Việt Nam.”, theo lời anh Nhẫn Đỗ, COO tại ClassIn chia sẻ. Anh Nhẫn cũng bày tỏ quan điểm rằng với kinh nghiệm làm việc với rất nhiều đối tác tại ClassIn, anh có niềm tin rất mạnh mẽ về sự “bùng nổ” các trung tâm giáo dục tiếng Anh lớn nhỏ tại Việt Nam, đặc biệt theo hình thức dạy trực tuyến (online) và giảng dạy kết hợp (online merge offline).

Dạy tiếng Anh online: Cơ hội đi cùng thách thức

Sự bùng nổ này dự đoán sẽ mang lại cơ hội cho nhiều đối tượng: cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng mà không còn những cản trở địa lý, cơ hội cho thầy cô gia tăng thu nhập, dạy được thêm nhiều học sinh, tối ưu thời gian, cuối cùng là cơ hội cho các trường học, trung tâm để tối ưu hóa thời gian của giáo viên, học sinh, đem lớp học chất lượng đến với học sinh cả nước.

Năng lực số hóa ở cả góc độ giảng dạy đối với giáo viên và vận hành đối với doanh nghiệp luôn là bài toán lớn nhất. “Thị trường online là một thị trường mở. Vì vậy, các giáo viên, nhân viên cần phải trang bị cho mình kỹ năng máy tính. Việc tuyển dụng nhân viên có kinh nghiệm vận hành các lớp học online cũng sẽ là một thách thức. Đứng ở góc độ kinh doanh, những nhà kinh doanh làm giáo dục cũng sẽ phải học hỏi kinh nghiệm rất nhiều từ những mô hình khác nhau trên thế giới”, chị Huyền Đinh chia sẻ.

Theo anh Vũ, để tổ chức dạy online với quy mô lớn, có rất nhiều thứ doanh nghiệp cần quan tâm bên cạnh chất lượng giảng dạy của giáo viên: lựa chọn nền tảng phù hợp, quản lý nhiều lớp học khác nhau, tạo link lớp, link bài học, đảm bảo đường truyền internet, đảm bảo học sinh xuất hiện đúng giờ, vấn đề âm thanh, camera… chỉ là một vài trong số rất nhiều vấn đề mà doanh nghiệp cần tính đến.

Dạy và học online khác hoàn toàn với dạy và học offline. Định nghĩa về chất lượng của hai môi trường này cũng sẽ rất khác nhau. Tại webinar, chị Ngọc Cao chia sẻ về ba vấn đề chính mà các doanh nghiệp cần quan tâm khi bàn về quản lí chất lượng đào tạo trến nền tảng online: tuyển dụng và quản lý giáo viên, chất lượng giáo trình và bài giảng, phương pháp đánh giá quá trình và đầu ra.

Theo đó, doanh nghiệp nên quản lý với cái nhìn đủ rộng và sâu, tuyển dụng rộng rãi, không bó hẹp trong khoảng cách địa lý, nhờ vậy học sinh cũng sẽ có cơ hội học tập cùng giáo viên chất lượng hơn. Giáo trình cần chú trọng vào tính tương tác để gia tăng trải nghiệm, giúp học sinh tiếp thu hiệu quả. Nhà trường cũng cần đo lường tiến độ học tập của học sinh thường xuyên để định hướng lộ trình học tập ngắn hạn và dài hạn cho các em, đảm bảo đầu ra tốt nhất. Giáo viên, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng các công cụ học tập chủ động (đám mây tài liệu, khung chat tương tác…) để quản lý quá trình sát sao. “Doanh nghiệp cũng nên bố trí đội ngũ hỗ trợ để đảm bảo giáo viên được hỗ trợ kịp thời trong quá trình giảng dạy, giúp giáo viên quản lý lớp học, hỗ trợ kỹ thuật cho các bạn học sinh, sao lưu, phân bổ tài liệu hợp lý”, chị Ngọc Cao nhấn mạnh.

Xác định đối tượng – Hoàn thiện chất lượng – Gia tăng số lượng

Công thức chung dành cho các doanh nghiệp

Để đối mặt với những thách thức trên, các diễn giả cùng đi đến một kết luận rằng điều tiên quyết khi bắt đầu nhen nhóm” một ý tưởng startup doanh nghiệp dạy học trực tuyến, thầy cô cần phải xác định được đúng đối tượng mục tiêu – học sinh của mình là ai?, là trẻ em, học sinh, sinh viên hay người đi làm?… để từ đó có những kế hoạch chăm sóc phù hợp. Kế đến là hoàn thiện chất lượng giáo trình, chất lượng giáo viên, chất lượng nền tảng. Thứ ba, khi bàn về số lượng, hãy nỗ lực gia tăng số lượng tương tác với học viên, số lượng cuộc gọi, chăm sóc học viên, số lượng báo cáo, đánh giá kết quả học tập, số lượng các hoạt động trải nghiệm để tăng thêm giá trị cho học viên như câu lạc bộ, workshop tiếng Anh đi kèm. Và cuối cùng, hãy “wow” người dùng – tạo ra những trải nghiệm khác biệt mà chỉ có startup của bạn mới có!

Thông qua webinar lần này, ClassIn mong rằng thầy cô đã có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm mới mẻ và bổ ích về việc đào tạo, vận hành trung tâm online trong bối cảnh hiện nay, qua đó khám phá thêm nhiều giải pháp, kinh nghiệm để quản lý, vận hành trung tâm hiệu quả, tối ưu hơn trên nền tảng online.

ClassIn cũng mong rằng sự kiện lần này đã mang lại một sân chơi để thầy cô có cơ hội gặp gỡ, bàn luận với các diễn giả là các chuyên gia, nhà khởi nghiệp giáo dục với nhiều năm kinh nghiệm.

Thầy cô có thể xem lại toàn bộ webinar bằng cách đăng ký tại đây: https://survey.larksuite.com/m?t=shQA3rQ6ULGi-jqqq