Vậy bảng IFP là gì? Công nghệ giáo dục mới nhất 2023

Câu trả lời ngắn gọn nhất cho câu hỏi “bảng IFP là gì?” chính là bảng hình tương tác thông minh (IFP – viết tắt của Interactive Flat Panel Display – là một loại bảng trắng tương tác (IWB). IWB là một màn hình điện tử lớn có màn hình cảm ứng và có thể truy cập, thao tác và tương tác với các tệp điện tử. Về bản chất, đó là một chiếc máy tính bảng khổng lồ mà bạn có thể sử dụng để thuyết trình hoặc cộng tác.

Xem thêm: Bảng vẽ Wacom là gì? Những điều cần biết về Wacom

Giải pháp trình chiếu trong giáo dục thế hệ tiếp theo

Thế hệ tiếp theo của công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi cách mọi người làm việc cùng nhau. Sau gần nửa thập kỷ số hóa nhanh chóng, các nhà lãnh đạo hiện đang hướng sự chú ý của họ vào phòng họp. Do đó, cách mọi người tổ chức các lớp học sắp trải qua một sự chuyển đổi thú vị.

Và, giống như bất kỳ bước tiến vượt bậc nào khác, đó là một sự chuyển đổi dựa trên việc có công nghệ phù hợp. Sự phát triển công nghệ này là nơi bảng hình tương tác thông minh IFP xuất hiện.

Xem thêm: Tầm quan trọng của bảng hình tương tác thông minh và 8 tính năng nổi bật của chúng

Bảng IFP là gì?

Vậy bảng IFP là gì? Công nghệ giáo dục mới nhất 2023

Bảng hình tương tác thông minh (IFP) là màn hình cảm ứng khổ lớn lý tưởng cho các phòng họp và không gian cộng tác. Nó là sự thay thế cho công nghệ máy chiếu cũ kỹ hoặc lỗi thời bằng màn hình chất lượng cao hơn, khả năng kết nối nâng cao và các giải pháp phần mềm tích hợp.

Những giải pháp này là hoàn hảo cho các cơ hội kinh doanh, theo đuổi giáo dục và thậm chí là giải trí tại nhà. Với màn hình phẳng tương tác, bạn sẽ nhận được độ phân giải màn hình tuyệt vời, phần mềm cài sẵn, v.v.

Bảng hình tương tác thông minh (IFP) cho phép bạn điều hành các cuộc họp và thuyết trình của mình một cách tự do và thuận tiện mà nhóm của bạn cần để thực hiện công việc của họ một cách tốt nhất.

Chức năng ViewBoards xử lý dễ dàng và đẹp mắt các nhu cầu cộng tác cao của không gian văn phòng ngày nay với 20 điểm tiếp xúc và góc nhìn rộng. Với các tùy chọn cho độ phân giải 4K siêu mịn và khả năng thể hiện trải nghiệm chữ viết tay tự nhiên đáng ngạc nhiên, bảng hình tương tác thông minh (IFP) hỗ trợ giao tiếp và cộng tác theo những cách chưa từng có trong phòng họp.

Bảng hình tương tác thông minh (IFP) tốt hơn bảng trắng có máy chiếu như thế nào?

Vậy bảng IFP là gì? Công nghệ giáo dục mới nhất 2023

Đối với người mới bắt đầu, với Bảng hình tương tác thông minh (IFP) hiệu suất cao, màn hình có chất lượng cao hơn nhiều (ví dụ: 4K). Ngoài ra, nhiều IFPD có thể xử lý tương tác từ nhiều người dùng. Nó thường tương thích với nhiều loại ứng dụng và phần mềm kết nối toàn diện hơn, phần lớn đã được tích hợp sẵn. Ngoài ra, những màn hình công nghệ cao này thường được liên kết với nền tảng dựa trên đám mây cho phép đăng nhập từ mọi nơi để truy cập và chia sẻ tệp.

Chất lượng màn hình

Bảng hình tương tác thông minh (IFP) có chất lượng màn hình tốt hơn nhiều so với hầu hết các máy chiếu. Với nhiều kiểu máy có độ phân giải 4K và hình ảnh rõ nét bất kể ánh sáng, nó linh hoạt hơn máy chiếu trung bình. Tương tự như vậy, góc nhìn rộng giúp nhiều người tham gia có thể nhìn thấy màn hình hơn.

Và chất lượng hình ảnh được nâng cao có nghĩa là ngay cả khi bảng hình tương tác thông minh (IFP) nhỏ hơn kích thước màn hình tối đa của máy chiếu, nội dung trên màn hình vẫn dễ xem hơn. Và là một màn hình cố định, loại bỏ nhu cầu điều chỉnh và hiệu chuẩn ngay cả khi bạn di chuyển IFP đến một vị trí khác.

Phần mềm tích hợp

Máy chiếu nói chung là một giải pháp phần cứng cắm trực tiếp vào máy tính hoặc thiết bị. Bất kỳ phần mềm nào họ có thể có đều ở mức thô sơ nhất, thường chỉ hơn một chút so với menu điều hướng được tìm thấy trên hầu hết các TV. Tất nhiên, máy chiếu thông minh là ngoại lệ, nhưng ngay cả máy chiếu thông minh nhất cũng có nhiều hạn chế hơn so với Bảng hình tương tác thông minh (IFP) loại cơ bản nhất.

Vậy bảng IFP là gì? Công nghệ giáo dục mới nhất 2023

Hầu hết các IFP đều có một số tích hợp phần mềm tích hợp, như vCast, Chrome và myViewBoard của ViewBoards được cài đặt sẵn trên tất cả các màn hình. Và ViewBoards cũng có tùy chọn PC có khe cắm sẽ biến màn hình thành một máy tính Windows đầy đủ chức năng.

Kết nối

Hầu hết các máy chiếu cũng có kết nối hạn chế. Các kiểu máy gần đây hơn có thể được bật với các kết nối không dây như Wifi hoặc Bluetooth. Nhưng nhiều khả năng máy chiếu cần tích hợp với các thiết bị bên ngoài thông qua cáp – với hệ thống thuyết trình không dây bên ngoài hoặc trực tiếp vào chính thiết bị.

Điều này trái ngược với khả năng kết nối dễ dàng của IFP, bảng hình tương tác thông minh (IFP) không chỉ kết nối không dây mà còn tích hợp liền mạch với mạng không dây để chia sẻ nội bộ an toàn. Và với các ứng dụng tích hợp sẵn, chắc chắn sẽ có nhiều cách để chia sẻ màn hình hoặc bảng trắng kỹ thuật số của bạn.

Tương tác màn hình cảm ứng

Nếu không có gì khác, đây là một lý do để có được một màn hình phẳng tương tác. Trên thực tế, nó nằm ngay trong cái tên: bảng hình tương tác thông minh (IFP) có tính tương tác. Và các màn hình như ViewBoard cung cấp một bề mặt màn hình cảm ứng trực quan để thao tác và chú thích bất kỳ nội dung nào trên màn hình như thể đó là một bảng trắng tương tự.

Bảng hình tương tác thông minh (IFP) có thể làm cho các lớp học truyền thống và các lớp học kỹ thuật số khác trở nên hiệu quả và thân thiện hơn với người dùng.