Top 4 phần mềm hỗ trợ dạy STEAM hay nhất năm 2023

phần mềm hỗ trợ dạy STEAM

STEAM hiện đang là một trong những phương pháp giáo dục được áp dụng phổ biến tại các trường học ở Việt Nam. Đồng thời, sau đại dịch Covid-19 cũng như sự phát triển của công nghệ trong giáo dục, các công ty đang phát triển các ứng dụng để hỗ trợ việc dạy và học theo mô hình STEAM. Trong bài viết này, ClassIn sẽ tổng hợp và giới thiệu đến quý thầy cô top 4 phần mềm hỗ trợ dạy STEAM hay và bổ ích nhất.

>>> Xem thêm: STEAM là gì? Ý nghĩa của giáo dục STEAM

Phần mềm hỗ trợ dạy STEAM: STEM+

STEM+ là phần mềm hỗ trợ giáo viên trong việc dạy học. STEM+ cung cấp nội dung giảng dạy nên sẽ giúp giáo viên tiết kiệm thời gian khi thiết kế bài giảng. Bên cạnh đó, phần trình chiếu cũng được thể hiện đa dạng, hấp dẫn với hình ảnh trực quan, bắt mắt.

Một điểm nổi bật của STEM+ đó chính là phần mềm hỗ trợ trên mọi loại máy tính và có thể sử dụng được ngay cả khi không có mạng internet. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ được tham gia tập huấn về phần mềm và sẽ được nhận chứng nhận giảng dạy STEM+.

phần mềm hỗ trợ dạy STEAM

Phần mềm hỗ trợ dạy STEAM: TYNKER FOR SCHOOLS

Tynker For Schools sẽ kích thích sự sáng tạo của trẻ em khi cung cấp các bài hướng dẫn để các em có thể tự thiết lập trò chơi của riêng mình hay điều khiển robot và thiết bị không người lái. Bằng cách trả lời các câu đố có sẵn, học sinh cũng có thể tiếp thu thêm kiến thức và ghi nhớ bài học của mình.

Các em sẽ được tiếp cận được chữ cái T (technology – công nghệ) và A (arts – nghệ thuật) khi sử dụng phần mềm này.

phần mềm hỗ trợ dạy STEAM

Phần mềm hỗ trợ dạy STEAM: TOCA LAB

Toca Lab là công cụ tương tác lý tưởng để khơi gợi đam mê và cuốn hút trẻ với môn khoa học (Science). Ứng dụng này sẽ giúp các em học sinh được làm quen với 188 nguyên tố trong bảng tuần hoàn, minh hoạ cách chúng phản ứng khi tiếp xúc với một số điều kiện nhất định và cung cấp ý tưởng thí nghiệm thực tế để thử tại lớp/nhà với sự trợ giúp của các hướng dẫn chi tiết. Với Toca Lab, trẻ có thể khám phá, thử nghiệm và giải quyết vấn đề. Đây chính là khởi đầu cho những khám phá khoa học chuyên sâu hơn.

phần mềm hỗ trợ dạy STEAM

Phần mềm hỗ trợ dạy STEAM: LEARN PYTHON

Với sự phát triển của thời đại 4.0, việc biết lập trình ngày càng trở nên quan trọng hơn. Do đó, cho trẻ được tiếp xúc với lập trình từ nhỏ cũng rất cần thiết. Learn Python sẽ cung cấp những giáo án và câu đố thú vị. Nhờ đó, giáo viên/phụ huynh có thể kiểm tra mức độ tiến bộ của trẻ. Phần tuyệt nhất là trẻ thậm chí có thể thực hành viết mã Python của chính mình ngay trên ứng dụng.

phần mềm hỗ trợ dạy STEAM

Trên đây là 4 phần mềm hỗ trợ dạy STEAM cũng như giúp học sinh tiếp thu kiến thức tốt hơn trên nền tảng công nghệ thay ngay tại nhà. Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, STEAM nên được kết hợp với công nghệ để tạo cơ hội cho các em học tập và phát triển một cách tốt nhất. ClassIn mong rằng quý thầy cô sẽ lựa chọn cho mình được một phần mềm thích hợp để hỗ trợ trong việc giảng dạy theo phương pháp STEAM.

>>> Xem thêm: Top 4 ưu điểm của mô hình giáo dục STEAM