Tổng hợp 20 ảnh phương trình hoá học đẹp

Hóa học là một môn học khó nhắn với khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lớn. Tuy nhiên đôi lúc, 20 hình ảnh phương trình hoá học được hình ảnh hoá một cách dễ nhớ và vui nhộn sẽ khiến môn học này cũng không đáng sợ như bạn nghĩ.

>>> Có thể bạn muốn xem: Phòng thí nghiệm ảo – Virtual Lab là gì?

Bức ảnh phương trình hoá học được minh hoạ bằng Lego

Để học tốt môn hóa thì người học cần nắm vững lí thuyết các khái niệm, các định nghĩa, các định luật hay quy luật đã được quy định trong chương trình. Vậy nên ảnh phương trình hoá học cơ bản như trên sẽ giúp ích bạn hiểu và ghi nhớ kiến thức cực kỳ nhanh chóng

2 bức ảnh phương trình hoá học thú vị được làm từ kẹo

bức ảnh phương trình hoá học thú vị được làm từ kẹo

Tạo hứng thú trong lúc học tập là điều cực kỳ quan trọng trong việc dạy và học bất kể môn nào. Vậy nên một vài viên kẹo sẽ giúp bạn tạo nên bức ảnh phương trình hoá học đẹp và kiến thức sẽ không quá khô khan mà còn ngọt ngào, dễ nhớ nữa đấy.

bức ảnh phương trình hoá học thú vị được làm từ kẹo

Một bức ảnh phương trình hoá học hay một bảng sơ đồ tư duy được làm không quá phức tạp, đủ để bạn ghi chép những kiến thức cũng như phương trình quan trọng cũng khá cần thiết. Những phương trình nào khó nhớ bạn hãy ghi ra giấy và dán ở những nơi bạn thường xem nhất, chắc chắn chỉ sau vài lần học và xem qua bạn sẽ dễ dàng nhớ ngay thôi.

Flashcard phương trình hoá học giúp học sinh hiểu nhanh và nhớ lâu

Phương pháp flashcard đã được khoa học chứng minh, bạn sẽ thuộc đến toàn bộ các nguyên tố và phương trình hoá học trong 1 tháng và không phải lo lắng về việc học trước quên sau nữa. Nhờ vào mỗi nguyên tố được minh họa bằng hình ảnh sinh động. Hình ảnh giúp não bộ ghi nhớ vượt trội và thậm chí sau thời gian dài, học sinh vẫn ghi nhớ được phương trình đã học.

Nhiều môn học sử dụng thẻ học thông minh flashcard như một công cụ giúp người học ghi nhớ kiến thức, khái niệm và các công thức tốt hơn. Giáo viên cũng có thể sử dụng nó để kiểm tra kiến thức về phương trình hoá học của học sinh qua những thẻ flashcard.

>>> Có thể bạn muốn xem: Lợi Ích Của Thẻ Học Thông Minh Flashcard Trong E-Learning

Sử dụng thẻ học thông minh là một kiểu học tập năng động. Nó bao gồm sự sáng tạo dựa trên những điều bạn đã đọc. Bạn có thẻ trình bày những kiến thức hoá học quan trọng lên trên tấm thẻ theo cách hiệu quả. Sự kết hợp giữa hình ảnh và nội dung ngắn gọn sẽ giúp việc học của học sinh được tối ưu. 

Hình ảnh minh hoạ sinh động phương trình hoá học

Với những bức ảnh mô phỏng và hình ảnh hoá phương trình hoá học, học sinh có thể vừa học tập mà vẫn cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Những màu sắc sống động trên tấm thẻ cũng khiến bạn trở nên hào hứng hơn trong những tiết hoá học.

Một hình ảnh phương trình hoá học đẹp và đặc biệt

Và hình ảnh phương trình hoá học cuối cùng không chỉ khác biệt mà là một khoảnh khắc đáng nhớ về thời học sinh. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đến là các bạn nữ sinh trong lớp lại vô cùng háo hức, trông đợi những điều bất ngờ mà các bạn nam dành tặng. 

Thông thường vào dịp này, hoa tươi và những món quà nhỏ là những thứ các bạn nam thường chọn để tặng chung cho tất cả con gái trong lớp. Tuy nhiên các bạn nam trong một lớp học đã viết ra một phương trình Hóa học kết hợp Toán học cực kì đặc biệt để ghép thành hình 20/10 kèm lời chúc ý nghĩa “Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10”.

Mỗi môn học đều có phương pháp học hiệu quả, nhanh và nhớ lâu khác nhau. Tìm và thử áp dụng cách học tốt môn hóa cùng bí quyết ôn tập sẽ giúp việc học hoá không quá mệt mỏi, chán nản. ClassIn hy vọng những hình ảnh phương trình hoá học đẹp và sáng tạo bên trên sẽ giúp quý thầy cô và các bạn học sinh có thêm cảm hứng trong việc giảng dạy và học tập môn học bổ ích này.