3 bước để share file trên skype với lớp học online hữu ích

Hiện nay Skype đang là một cái tên đình đám trong lĩnh vực dạy học online ngoài các ứng dụng nổi tiếng như Zoom, Microsoft Teams… kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu hoành hành. Mặc dù không phải thuần về dạy học như các ứng dụng khác nhưng Skype vẫn là một ứng dụng có vị thế cao nhờ các tính năng vượt trội của mình. Một trong những tính năng đó chính là share file trên Skype với lớp học online.

Để hiểu rõ ràng và chi tiết hơn về tính năng này, bạn hãy dành ít phút đọc bài viết sau đây để có cho mình một khái niệm về tính năng share file cũng như áp dụng được một cách linh hoạt nhé.

>>> Có thể bạn muốn xem: Dạy học sinh bàn luận về những chủ đề “nhạy cảm” như thế nào?

Giới thiệu về Skype

Ứng dụng Skype thuộc sở hữu của tập đoàn Microsoft. Đây là một nền tảng giúp bạn gọi điện, nhắn tin, chia sẻ thông tin trực tuyến miễn phí, chỉ cần có Internet cùng vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể liên lạc với bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình.

Share File Trên Skype Với Lớp Học Online
Share File Trên Skype Với Lớp Học Online

Bạn có thể truy cập Skype trên các máy tính thuộc hệ điều hành Windows, Linux, MacOS… Hoặc bạn có thể tải Skype trực tiếp về máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Hướng dẫn cách share file trên Skype với lớp học online

Để share file trên Skype với lớp học online của bạn thì rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

  • Click vào biểu tượng Add files.
  • Chọn file mà bạn muốn thêm vào nhóm.
  • Nhấp “open” và hoàn tất quá trình chia sẻ file cho học sinh.
Cách share file trên Skype với lớp học online

Chỉ với các bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể chia sẻ file lên Skype cho học sinh của bạn. Việc chia sẻ file không những làm gọn gàng các tài liệu một cách khoa học mà còn đa dạng hóa các thông tin mà bạn muốn dạy cho học sinh cũng như là tài liệu tham khảo thêm cho chúng.

Tải Skype về tại đây