Top 5 phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến

phần mềm hỗ trợ kiểm tra trực tuyến trong dạy học online

Học trực tuyến hiện nay là một giải pháp rất hiệu quả để nhằm tiết kiệm thời gian và công sức. Nhưng chỉ học thôi có lẽ vẫn là chưa đủ, giáo viên còn cần thêm nhiều thông tin khác để có thể đánh giá được khả năng của học sinh. Nhưng để làm được điều đó trên các lớp học online quả thực rất khó khăn.

Như nắm bắt được nhu cầu cấp thiết đó, các phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến đã bắt đầu ra đời và cung cấp cho giáo viên những công cụ hữu ích nhằm hiện thực hóa công việc cao cả của mình. Sau đây là top phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến có lẽ sẽ hữu ích với các giáo viên.

Phần mềm dạy và học trực tuyến ClassIn

Dù chỉ là 1 phần mềm non trẻ nhưng ClassIn đã dần khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực công nghệ giáo dục nhờ bộ chức năng tiện dụng, đặc biệt đây là phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến nhiều chức năng và dễ sử dụng nhất cho giáo viên.

ClassIn cung cấp hệ giao diện đơn giản, trực quan, và với tôn chỉ là giảm thiểu băng thông nên app ClassIn tiêu tốn data rất thấp, chỉ từ 120 – 150MB/giờ. Nhờ vậy cả trong tiết học lẫn bài kiểm tra đều mượt mà, ít giật lag.

Với hệ thống hỗ trợ giao bài tập và bài kiểm tra, giáo viên có thể dễ dàng cài đặt và hệ thống lại các điểm kiến thức cũng như là báo cáo điểm số, nhận xét bài làm của học sinh để có thể giúp chúng tiến bộ hơn.

phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến
Phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến

Với các chức năng tiện dụng như vậy, giáo viên hoàn toàn có thể xây dựng các loại bài kiểm tra như ý muốn để đánh giá khả năng của học sinh. Đặc biệt, ClassIn sẽ tự động hiện thông báo giúp học sinh không bỏ lỡ bất kì bài kiểm tra nào.

>>> Xem thêm: Cách tạo bài kiểm tra trên ứng dụng ClassIn

Phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến ZOOM

Top phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến
Tải Zoom về tại đây

Zoom là một phần mềm cộm cán có một vị thế rất to lớn ở trên thị trường vì các tính năng hữu ích, dễ sử dụng. Đặc biệt là với bản miễn phí bạn đã có thể meeting tới hơn 100 người.

Ứng dụng Zoom cũng có hỗ trợ làm bài kiểm tra, nhưng có một nhược điểm rất lớn đó chính là Zoom chỉ hỗ trợ các câu hỏi trắc nghiệm mà không có đa dạng về sự lựa chọn, khiến cho giáo viên rất khó để tạo nên các dạng bài kiểm tra khác nhau nhằm nắm bắt kiến thức của học sinh.

Phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến Skype

phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến
Tải Skype tại đây

Hiện nay Skype cũng là một phần mềm đang làm mưa làm gió trong lĩnh vực dạy học online như các ứng dụng Zoom, Microsoft Teams. Tuy không thuần về dạy học như các ứng dụng khác nhưng Skype nổi lên nhờ các tính năng hữu ích của mình.

Skype có hỗ trợ upload tài liệu cũng như tải các loại đường link khác nhau lên nhằm giúp giáo viên có thể tạo đa dạng được bài kiểm tra cho học sinh của mình. Nhược điểm duy nhất của Skype là ứng dụng này chỉ hỗ trợ gọi video cho tối đa 10 người, không thực sự phù hợp với các lớp học đông người.

Phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến Microsoft Teams

bài kiểm tra trực tuyến
Tải Microsoft Teams tại đây

Microsoft Teams là nền tảng hỗ trợ nhắn tin trực tiếp và gọi video cũng giống như các ứng dụng học trực tuyến hiện nay, chỉ khác là nền tảng này thuần về họp hơn. Nền tảng này tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm bộ Microsoft Office và người anh cả Skype.

Với Microsoft Teams, bạn có thể dễ dàng tạo bài kiểm tra với mục bài tập. Microsoft Teams sẽ kết hợp với Microsoft Forms để có thể giúp bạn tạo bài kiểm tra như ý muốn. Ưu điểm của Microsoft Teams là bạn có thể tạo đa dạng các loại bài kiểm tra cũng như xem được tiến độ làm bài của học sinh.

Phần mềm hỗ trợ kiểm tra trong dạy học trực tuyến Google Classroom

Tải Google Classroom tại đây

Google Classroom là một sự kết hợp của Google Docs, Google Drive và Gmail như một lớp học trực tuyến nên có thể nói ứng dụng này rất đa năng, đa nhiệm. Ngoài ra, ứng dụng này được phân phối qua Google Apps for Education nên hoàn toàn miễn phí đối với người sử dụng.

Với Google Classroom, bạn cũng có thể tạo bài tập và xem tiến độ làm bài cũng như để lại các đánh giá cho bài làm của học sinh nhằm giúp học sinh cải thiện thiếu sót của mình ở các lần sau. Ưu điểm của Google Classroom là các công cụ đơn giản, dễ dùng tuy nhiên không có gì là hoàn hảo, nếu người dùng muốn đăng nhập vào Google Classroom thì phải đăng nhập trực tiếp vào Google Apps for Education mà không được thông qua Email hoặc các loại tài khoản khác gây không ít bất tiện cho người dùng.