Hàng trăm giáo viên trải nghiệm NOBOOK – phòng thí nghiệm ảo của ClassIn tại “Ngày hội trường học sáng tạo” 2023

“Mình chưa bao giờ hình dung mô phỏng các thí nghiệm khoa học trên nền tảng online có thể dễ dàng và hay ho đến vậy”, giáo viên tại trường THPT Lê Quý Đôn chia sẻ khi ghé thăm gian hàng của ClassIn và khám phá NOBOOK tại “Ngày hội trường học sáng tạo”.

Ngày 17-18/3/2023 vừa qua, ClassIn đã có cơ hội góp mặt tại “Ngày hội trường học sáng tạo” – sự kiện thuộc khuôn khổ Diễn đàn Đổi mới sáng tạo Giáo dục trên nền tảng Công Nghệ Thông Tin (CNTT) 2022-2023 – được tổ chức tại trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai.

“Ngày hội trường học sáng tạo” – góc nhìn toàn diện về Chuyển đổi số giáo dục phổ thông

Với mục tiêu mang trải nghiệm chân thật nhất về mô hình phòng học thông minh đến với cộng đồng giáo viên, ClassIn đã góp mặt tại “Ngày hội trườg học sáng tạo” – sự kiện do Microsoft Việt Nam phối hợp với Cục nhà giáo và đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục – Bộ GD&ĐT tổ chức. Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp, đón tiếp hơn 2000 học sinh và 300 giáo viên đến tham dự.

Chương trình bao gồm triển lãm TOP 150 sản phẩm xuất sắc nhất khu vực Bắc – Trung – Nam của Diễn đàn Sáng tạo Giáo dục E2 Việt Nam và hơn 20 chủ đề chia sẻ về các ứng dụng công nghệ thông tin, hoạt động chia sẻ bài học thực tế từ các nhà trường tại Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực,…

Bên cạnh đó, Ngày Hội cũng bao gồm các phiên hội thảo toàn thể, cung cấp góc nhìn toàn diện về Chuyển đổi số giáo dục phổ thông với các nội dung về Chuyển đổi số Giáo dục Đồng Nai trong kỷ nguyên số, tương lai giáo dục Việt Nam với sự đồng hành của Microsoft.

Cũng tại sự kiện, phiên hội thảo buổi chiều được chia thành các phòng chuyên đề, đi sâu vào những bài học kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và sinh hoạt chuyên môn của giáo viên cùng các công cụ của Microsoft như Flipgrid, Reading Progress, PowerPoint, Microsoft Create, Outlook và Calendar, Reflect App, Sway, Minecraft Education, Microsoft Edge, Microsoft Forms, AI trong giáo dục … 

ClassIn tại Ngày Hội – NOBOOK, mô hình lớp học thông minh và cơ hội tái định nghĩa phòng thí nghiệm trên không gian ảo

Tham gia ngày hội sáng tạo lần này, ClassIn đặc biệt mang đến NOBOOK – giải pháp phòng thí nghiệm ảo với khả năng mô phỏng lên đến 98% thực tế! Theo đó, hơn 2000 học sinh và 300 giáo viên tham gia ngày hội đã có cơ hội trải nghiệm thực tế phòng thí nghiệm ảo NOBOOK – công nghệ phòng thí nghiệm ảo tân tiến giúp các lớp khoa học trực tuyến trở nên chân thật hơn bao giờ hết.

Phòng thí nghiệm ảo NOBOOK được thiết kế cho giáo viên phổ thông để thực hiện các thí nghiệm trên lớp. Với đa dạng số lượng thí nghiệm, được cập nhật thường xuyên, NOBOOK có thể làm cho các khóa học lý thuyết tẻ nhạt trở nên đơn giản, hấp dẫn và hơn thế nữa phát huy hết công suất của các thiết bị điện tử trong nhà trường để nâng cao chất lượng và hiệu quả dạy học.

NOBOOK – Giải pháp phòng thí nghiệm ảo

“Nhờ có NOBOOK, giáo viên có thể dễ dàng thiết kế các bài giảng tương tác một cách trực quan, sinh động ở đa dạng chủ đề kiến thức, đồng thời cho phép mỗi học sinh có “phòng thí nghiệm khoa học” của riêng mình, giúp kích thích niềm yêu thích với môn học, có cho mình tư duy chủ động tìm hiểu khoa học cùng với khả năng sáng tạo.”, anh Vũ Nguyễn – Giám Đốc ClassIn Việt Nam nhấn mạnh.

“Mình thấy rất thu hút vì NOBOOK rất trực quan, sinh động, và rất thú vị đối với mình, và có thể áp dụng ở rất nhiều môn học”, cô Kim Loan chia sẻ khi ghé thăm gian hàng của ClassIn tại “Ngày hội trường học sáng tạo”.

Hy vọng sự góp mặt của ClassIn tại “Ngày hội trường học sáng tạo” diễn ra tại trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân, TP. Biên Hoà, Đồng Nai ngày 17&18/3 vừa qua đã mang đến cho thầy cô những trải nghiệm hay ho về NOBOOK, những phương pháp ứng dụng công nghệ tân tiên vào giảng dạy, đồng thời tái định nghĩa lại khái niệm “dạy khoa học trên nền tảng số”.

ClassIn rất hân hạnh được góp mặt tại sự kiện lần này, có cơ hội kết nối cùng đông đảo các thầy cô, ban quản lý, những người làm giáo dục và cùng học hỏi, chia sẻ tầm nhìn chuyển đổi số giáo dục Việt Nam!

Cùng ClassIn nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại “Ngày hội trường học sáng tạo”