ScholAR là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất

Như chúng ta cũng đã biết học luôn đi đôi với hành và không thể tác rời nhau được, vì thế bên cạnh những tiết học các khái niệm lý thuyết thì học sinh cần phải có những tiết thực hành để vận dụng và ghi nhớ các kiến thức quan trọng, Đặc biệt, trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của E-tech, phòng thí nghiệm ảo đã trở nên quá phổ biến và được áp dụng rộng rãi ở rất nhiều trường học và trung tâm đào tạo. Trong đó nổi bật nhất là ứng dụng phòng thí nghiệm ảo ScholAR.

Vậy phòng thí nghiệm ảo ScholAR là gì? Cách sử dụng phần mềm như thế nào? Cùng đọc bài viết sau đây để tìm hiểu chi tiết về phần mềm này nhé!

>>> Có thể bạn muốn xem: Phòng thí nghiệm ảo – Virtual Lab là gì?

Giới thiệu về phòng thí nghiệm ảo ScholAR

Phòng thí nghiệm ảo ScholAR là một trong những sản phẩm được thiết kế và phát triển bởi Edtech Agency. Edtech Agengy được biết đến là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ Edtech và E-learning ở thị trường Việt Nam và các nước ở Châu Á. Với sứ mệnh của mình, Edtech Agency luôn mang đến sự hiện đại hóa và tạo điều kiện phát triển không ngừng cho sự phát triển bền vững của ngành giáo dục tại Việt Nam.

Trong đó, ScholAR là sản phẩm nổi bật nhất của công ty với hơn 125 mô phỏng ở 400 chủ đề và không ngừng phát triển hơn nữa.  Ứng dụng là một phòng thí nghiệm ảo hiện đại cung cấp các mô phỏng khoa học vào trong các tiết học. Nội dung được thiết kế phong phú và hấp dẫn bằng các công tối tân và được cho phép trải nghiệm công nghệ 3D thực tế ảo tăng cường.

Thư viện phòng thí nghiệm ảo ScholAR
Thư viện phòng thí nghiệm ảo ScholAR

Bên cạnh đó, Scholar còn mang đến trải nghiệm chân thật cho học sinh qua các thí nghiệm dựa trên thực tế để giúp tăng khả năng hứng thú và sự tiếp thu hiệu quả cho học sinh. Hiện nay, ScholAR đã cung cấp hàng trăm mô phỏng ở các môn Vật Lý, Hóa Học, và Sinh học ở các cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông. Hơn thế nữa với sự tiện lợi của mình, giáo viên và học sinh có thể sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại ở bất cứ nơi nào và bất cứ nơi đâu.

Tuy nhiên, phần mềm phòng thí nghiệm ảo ScholAR có nhược điểm nhỏ đó là phải trả phí mới có thể sử dụng và xem các mô phỏng ảo. Vì thế tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng thì thầy cô có thể tham khảo gói và bảng giá của Scholar (tại đây) để lựa chọn cho mình gói sử dụng phù hợp và tiết kiệm nhất.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phòng thí nghiệm ảo ScholAR

Cách đăng nhập vào phòng thí nghiệm ảo ScholAR

Bước 1: Truy cập vào trang web sau: https://scholarlab.in/

Bước 2: Bấm vào Log In để đăng nhập → Điền thông tin Email và mật khẩu nếu đã có tài khoản → Bấm chọn Log In

Bấm vào Log in để đăng nhập

Trong trường hợp chưa có tài khoản trên ScholAR, thì mình sẽ nhấn chọn vào Sign up → Điền thông tin tên, Email, và mã Pin do ScholAR cung cấp → Bấm chọn Sign up  

Điền tên và email để đăng ký

Cách sử dụng các mô phỏng trong phòng thí nghiệm ảo ScholAR

Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công, bấm chọn vào nút MyScholAR

Bước 2: Lúc này danh sách các mô phỏng xuất hiện, thầy có có thể lọc tìm kiếm thí nghiệm theo khối lớp hoặc nhập tên thí nghiệm vào ô tìm kiếm

Danh sách các mô phỏng thí nghiệm khoa học

Bước 3: Sau khi tìm kiếm được mô phòng mà mình muốn, thầy cô bấm vào nút Play để bắt đầu xem mô phỏng thí nghiệm.

Thầy cô có thể xem hướng dẫn chi tiết về cách đăng nhập và sử dụng phòng thí nghiệm ảo ScholAR tại đây.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu về phần mềm phòng thí nghiệm ảo ScholAR một cách cụ thể và chi tiết nhất. Hy vọng với bài viết này, thầy cô và học sinh có thể tìm kiếm ra được một phần mềm thí nghiệm hấp dẫn và hữu ích để có thể thực hành và vận dụng những kiến thức mình đã học vào trong thực tế.

>>> Có thể bạn muốn xem: Phần mềm Virtual Lab NOBOOK là gì? Giới thiệu một cách chi tiết nhất