4 tiện ích khi ứng dụng Canva trong dạy học

4 tips giúp tối ưu hoá ứng dụng Canva trong dạy học
Sử dụng ứng dụng Canva trong dạy học với vài bước đơn giản

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách ứng dụng Canva trong dạy học nhằm giúp giáo viên khai thác công cụ và các mẫu học tập sáng tạo miễn phí sẽ giúp giáo viên khai thác tối ưu và xây dựng bài giảng nhanh chóng.

>>> Có thể bạn muốn xem: Top 5 công nghệ sử dụng trong giáo dục hàng đầu hiện nay

Vài bước đơn giản ứng dụng Canva vào dạy học

4 tips giúp tối ưu hoá ứng dụng Canva trong dạy học.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tạo tài khoản Canva bằng cách truy cập vào trang web tại đây hoặc tải ứng dụng Canva về thiết bị của mình. Bạn có thể sử dụng địa chỉ Email hoặc đăng ký bằng tài khoản Facebook, Google. Sau đó, nhập đầy đủ thông tin vào ô đăng ký tài khoản và nhấn chọn Sign in.

Bước 2: Để bắt đầu thiết kế bài giảng, bạn cần chọn các mẫu thiết kế từ những gợi ý hoặc tự thiết kế riêng theo ý muốn. Để tìm kiếm thiết kế dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy nhập từ khóa vào thanh Search của Canva. Các mẫu gợi ý sẽ vô cùng đa dạng với nhiều style và màu sắc tinh tế cùng nội dung được biến tấu hấp dẫn.

Bước 3: Sau khi lựa chọn mẫu thiết kế, upload hình ảnh lên Canva thì hệ thống sẽ hiển thị một thanh công cụ dọc bên bên trái màn hình. Bạn sẽ sử dụng thêm các yếu tố cho thiết kế như màu sắc, background, font chữ, sticker, chèn chữ, thêm nhạc,…

Bước 4: Sau khi hoàn chỉnh bản thiết kế, bạn có thể Chia sẻ hình ảnh lên các trang mạng xã hội hoặc In hình ảnh và Tải xuống hình ảnh với chất lượng cao. Như vậy, bạn đã có trong tay những mẫu thiết kế chuyên nghiệp không hề kém cạnh dân thiết kế chuyên nghiệp đấy!

Thiết kế bài giảng dễ dàng, đơn giản với ứng dụng Canva

Các

Giáo viên có thể thiết kế bài giảng dễ dàng, đơn giản với tài nguyên có sẵn trong ứng dụng Canva: Template giáo án; Bản thuyết trình giáo dục; Bộ công cụ trang trí cho lớp học; Bảng kế hoạch học tập theo tuần v.v.

Canva hỗ trợ người dùng tạo ra những thiết kế mới hoàn toàn hoặc sử dụng 60.000 mẫu thiết kế có sẵn của những người thiết kế chuyên nghiệp tạo ra. Canva xoay quanh các điều khiển trực như kéo và thả, vì thế người dùng chỉ việc thêm, xóa và chỉnh sửa mà không cần bất kì kĩ năng phức tạp nào. Bạn có thể làm việc với Canva trên web và cả nền tảng ứng dụng trên điện thoại.

Giáo viên có thể tạo và chia sẻ bài tập nhóm cho học sinh trên ứng dụng Canva

Chia sẻ các hoạt động học tập nhóm với học sinh của bạn để các em tự hoàn thành hoặc cộng tác để hoàn thành. Như vậy sẽ giúp các em có thêm kĩ năng hoạt động nhóm.

Học sinh có thể làm bài tập cùng nhau cho dù đang ở đâu bằng cách xem, chỉnh sửa và chia sẻ phản hồi nhờ tính năng nhận xét trực tiếp theo thời gian thực. Việc có thể kiểm tra và đánh giá kết quả, giúp các em không lơ là việc học.

Ứng dụng Canva cho phép giáo viên phát trực tiếp với bản thuyết trình của mình

Điều tiện lợi là học sinh của bạn không cần cài ứng dụng hoặc tài khoản để truy cập lượt chiếu tiếp của bạn. Họ có thể trực tiếp đặt câu hỏi từ trình duyệt của họ. Điều này rất thích hợp cho việc giáo viên và học sinh trao đổi bài với nhau.

Để chia sẻ trực tiếp trên Canva trước tiên ta tạo một file thuyết trình. sau đó chọn vào biểu tượng 3 chấm bên góc phải màn hình > Chọn thuyết trình > Loại tiêu chuẩn. Sau đó sẽ xuất hiện nút chia sẻ trực tiếp như trong hình.

Vậy là chúng ta đã có thể bắt đầu lớp học rồi. Hy vọng quý thầy cô có thể sử dụng những thông tin trên để ứng dụng Canva vào việc dạy học một cách hiệu quả nhất.